Cáp Quang FPT - Truyền Hình Cáp FPT - Cap Quang Giá Rẻ - Cap Quang FPT

HÔ TRỢ TRỰC TUYẾN QUA ZALO:  0939186285
Trang chủ Tin tức Sốc: VN đã có gói Internet tốc độ "khủng" ngang Google Fiber

Sốc: VN đã có gói Internet tốc độ "khủng" ngang Google Fiber

Google Fiber được biết đến là nhà cung cấp Internet có tốc độ "khủng" ở Mỹ, và ở Việt Nam cũng đã có một nhà mạng cung cấp gói Internet tương tự dành cho khách hàng cá nhân và hộ gia đình.

Thông tin từ nhà mạng FPT Telecom vào ngày 24.4 cho biết, công ty này vừa cho ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1Gbps (tương đương 1.000Mbps/s hay 128MB/s) với tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình - đây là gói dịch vụInternet có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ sẽ chính thức được cung cấp từ ngày 1.5.2017, trước mắt áp dụng tại Hà Nội và TP.HCM.

Sốc: VN đã có gói Internet tốc độ "khủng" ngang Google Fiber - 1

Đối tượng của gói SOC là khách hàng cá nhân và hộ gia đình có nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao, chứ không áp dụng cho các doanh nghiệp.

Theo nhà mạng này, tốc độ gói Internet như trên sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng các nền tảng lưu trữ đám mây (iCloud, Dropbox, OneDrive, Google Drive,….), đăng tải tài liệu có dung lượng lớn, truy nhập các nội dung video 4K, thực tế ảo (VR), game tương tác đòi hỏi băng thông rộng,...

"Dịch vụ này cho phép người dùng trải nghiệm tốc độ Internet nhanh gấp 100 lần tốc độ truy cập Internet trung bình tại Việt Nam", FPT Telecom tuyên bố. Theo thống kê mới nhất của Akamai, tốc độ truy cập Internet trung bình của người dùng trong nước tính đến cuối năm 2016 là 8,3Mbps.

Như vậy, tốc độ của gói SOC đã ngang bằng với gói cước Internet cao nhất hiện nay mà Google đang cung cấp thông qua dịch vụ Google Fiber. Ở Mỹ, dịch vụ Google Fiber của Google được chia làm các gói cước với 3 tùy chọn tốc độ truy cập mạng là 100Mbps, 250Mbps và 1.000Mbps kèm theo tùy chọn dịch vụ truyền hình, giá cước từ 50 USD đến 250 USD/tháng.

Sốc: VN đã có gói Internet tốc độ "khủng" ngang Google Fiber - 2

Các gói cước Internet dành cho khách hàng cá nhân và gia đình của Google Fiber.

Trao đổi với PV, đại diện nhà mạng FPT Telecom cho biết thêm, cước phí hằng tháng của gói SOC là 2 triệu đồng. Ngoài dịch vụ Internet thông thường, gói SOC đi kèm cả dịch vụ truyền hình - giải trí tích hợp trên nền tảng Internet do nhà mạng này cung cấp.

Theo thống kê của Internet World Stats, dự kiến trong năm 2017, số lượng người dùng Internet của các quốc gia châu Á sẽ chiếm tỷ lệ 49,6% trên toàn cầu. Theo đó, yêu cầu về Internet tốc độ cao sẽ tăng gấp 25 lần so với năm 2013 - tức là cứ 3 người dùng thì có hơn một người mong muốn sử dụng băng thông rộng cố định. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có số lượng người truy cập Internet đứng thứ 6 trong khu vực Châu Á và thứ 17/20 quốc gia có lượng người dùng Internet nhiều nhất thế giới.

 

QC truyền hình FPT

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Quảng cáo khách hàng

Bảng quảng cáo

Thống kê Website

Hiện có 7 khách Trực tuyến