0868528060

Những lỗi khách hàng thường gặp khi đăng ký wifi và sử dụng wifi

Những lỗi thường gặp khi đăng ký wifi :

Ngày nay , mạng Internet đóng vai trò không nhỏ trong cuộc sống. Khi công nghệ 4.0 ngày càng được áp dụng vào hầu hết các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thì nhu cầu sử dụng và đăng ký wifi như là một phần tất yếu của cuộc sống. Bài viết này sẽ chia sẻ những vấn đề mà khách hàng thường gặp khi tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ internet. Những lỗi thường gặp trong lúc sử dụng và cách giải quyết triệt để những vấn đề đó.

dang-ky-wifi

1. Quá chú trọng vào mức giá mà quên đi tốc độ đường truyền:

Khi đăng ký mới 1 đường truyền internet, khách hàng thường lên mạng tham khảo rất nhiều trang web, nhiều nhà mạng. Nhưng đa phần thì khách hàng chỉ quan tâm đến giá thành mà quên đi vấn đề quan trọng, đó là tốc độ đường truyền. Nên nhớ 1 điều rằng, giá thành luôn đi đôi với chất lượng . Mà ông bà ta thường hay nói là “tiền nào thì của nấy”.

Giá thành quan trọng đấy. Nhưng nếu các bạn cứ “mê” giá rẻ thì về sau dịch vụ các bạn nhận được sẽ tỉ lệ thuận với số tiền bạn bỏ ra. Nhu cầu sử dụng wifi của bạn là để làm gì? Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn để các bạn ấy phân tích rõ cho các bạn cái lợi , cái hại khi bạn chọn lựa 1 gói sản phẩm. Đừng nghĩ nhân viên tư vấn sẽ vẽ vời bạn để bạn dùng gói cước giá cao. Các bạn nhân viên ấy không dại gì làm vậy đâu. Tại sao mình lại nói như vậy? Vì khi phục vụ tốt cho 1 khách hàng, khách hàng đó sẽ còn giới thiệu cho nhiều khách hàng nữa. Như vậy chỉ cần làm tốt vai trò của một nhân viên tư vấn thì hợp đồng sau này sẽ có dài dài.

Có thể bạn chê nhà mạng này mắc hơn nhà mạng khác 10.000đ – 30.000đ . Nhưng chất lượng về sau lại khác biệt hoàn toàn. Với số tiền đó bạn không thể mua được sự phiền lòng về sau.

2. Những dịch vụ đi kèm khi đăng ký wifi

Đa phần khách hàng khi đăng ký mới thường chỉ nhìn vào nhu cầu trước mắt. Chẳng hạn hôm nay bạn muốn đăng ký chỉ để sử dụng internet. Nhưng 1 tuần lễ sau bạn lại phát sinh thêm dịch vụ truyền hình. Lúc này bạn lại liên hệ nhà mạng để lắp đặt thêm dịch vụ thứ 2. Lúc đó dịch vụ bạn đang mua là dịch vụ lẻ. Và giá bán lẻ thì không bao giờ rẻ hơn giá đăng ký combo dịch vụ cả. Hãy suy nghĩ cho thật kỹ nhu cầu của mình để có lựa chọn đúng đắn.

3. Thời gian triển khai dịch vụ sau khi đăng ký wifi hoàn tất.

Khách hàng thường yêu cầu lắp đặt ngay thì mới đăng ký dịch vụ. Các bạn nên nhớ, nhà cung cấp dịch vụ cũng cần có thời gian để khảo sát, tiến hành ký kết hợp đồng, phân công nhân lực để triển khai dịch vụ.

Thời gian để thực hiện những công việc đó không thể sớm hơn 24h. Tức là không thể triển khai ngay cho khách hàng khi khách hàng ký kết hợp đồng cả.

Nhiều khách hàng yêu cầu ký hợp đồng là phải triển khai ngay. Nhưng các bạn quên rằng trước các bạn thì cũng có nhiều khách hàng khác đã đăng ký và đặt lịch triển khai cho họ rồi.

Nhân viên triển khai có thể triển khai cho bạn liền đó. Nhưng nếu làm quá hấp tấp thì chất lượng sẽ không đảm bảo. Bạn có muốn lắp xong rồi mỗi tuần, mỗi tháng lại cứ phải liên hệ tổng đài để bảo trì vì chất lượng không tốt không?

Hãy liên hệ trước với nhân viên kinh doanh để làm thủ tục ký kết hợp đồng trước ít nhất 24h để đảm bảo triển khai đúng đúng tiến độ.

tong-dai-fpt

4. Thời gian bảo trì.

Thời gian bảo trì trung bình là 4h. Khi gặp vấn đề liên quan đến kỹ thuật, đừng ngần ngại mà liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ. Các bạn báo hỏng càng sớm thì thời gian triển khai cho bạn càng nhanh. Đừng có để gặp sự cố từ lúc sáng, đến 5-6h chiều mới liên hệ. Vì lúc đó nhân viên cũng đã hết giờ làm, muốn bảo trì lại phải qua ngày hôm sau, lúc đó người chịu thiệt lại là các bạn.

5. Chế độ chăm sóc khách hàng.

Đây mới là sự khác biệt giữa các nhà mạng. Giờ tốc độ giữa các nhà mạng hầu như không chênh nhau là bao, giá cả cũng vậy. Quan trọng là ở cách chăm sóc khách hàng. Bạn gặp sự cố , bao lâu thì nhà mạng mới khắc phục được? Sau khi phục , đội ngũ CSKH của nhà cung cấp dịch vụ có chủ động liên hệ với bạn để ghi nhận ý kiến phản hồi từ bạn không? Khi bạn không hài lòng việc gì, bạn có thể bày tỏ bức xúc của mình, từ những đóng góp của bạn sẽ góp phần xây dựng đội ngũ nhân viên ngày càng hoàn thiện.

Trong quá trình sử dụng wifi, khách hàng thường mắc phải những lỗi gì?

sua-chua-mang

1. Sử dụng wifi không đúng với nhu cầu như lúc được tư vấn đăng ký wifi

Trước khi ký kết hợp đồng, nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn cho bạn những gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy nói thật với nhu cầu của bạn. Bạn dùng vào công việc gì nhiều? số lượng người có thể sử dụng trên đường truyền đó? Có như vậy bạn mới được tư vấn chính xác về dịch vụ mà mình sẽ đăng ký.

2. Thời gian sử dụng liên tục, không bảo trì , bảo dưỡng thiết bị

Thiết bị cũng giống như con người, cũng cần được nghỉ ngơi. Có điều nó nghỉ ngơi ít hơn chúng ta mà thôi. Hoạt động liên tục có thể làm thiết bị nhanh hỏng, hoạt động không tốt, không đảm bảo chất lượng đường truyền. Thời gian hoạt động tốt nhất của 1 modem là khoảng 7 ngày. Cứ trung bình 7 ngày, các bạn vui lòng tắt modem chừng 5 phút, để modem nguội lại, và lại tiếp tục sử dụng dịch vụ, đường truyền của các bạn đảm bảo tốt. Cũng nên thường xuyên lau chùi lỗ thông khí để modem có thể tỏa nhiệt.

3. Không tối ưu vị trí đặt thiết bị modem.

Những tác nhân gây ra sóng wifi yếu thường trực trong nhà bạn mà bạn không hay biết. Bài viết này sẽ liệt kê ra những thủ phạm đó để các bạn có thể tránh nó 1 cách dễ dàng:

  • Lò vi sóng
  • Fly cam, thiết bị không người lái
  • Đèn bóng nháy
  • Tủ lạnh, máy giặt
  • Gương
  • Tường gạch, đá
  • Kim loại

4. Không thay đổi mật khẩu wifi định kỳ

Đổi mật khẩu wifi là cách đơn giản nhất giúp mạng wifi nhà bạn không còn gặp phải tình trạng chậm như “rùa bò”. Hiện nay, FPT đã hỗ trợ ứng dụng Hi FPT. Nhờ ứng dụng này các bạn có thể : tắt wifi, đổi mật khẩu wifi, xem số lượng user đang truy cập vào đường truyền nhà bạn. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp là nhà chỉ sử dụng 1 điện thoại nhưng mạng wifi lại ì ạch chưa? Có thể mật khẩu wifi của bạn đang bị lộ. Lúc này hàng xóm có thể đang dùng chung cùng wifi với bạn. Hãy thay đổi mật khẩu wifi định kỳ 1 tháng 1 lần để đảm bảo không ai dùng chung cùng mình. Đặt mật khẩu wifi đủ khó cũng là cách hạn chế bị lộ mật khẩu wifi nhà bạn.

Kết luận :

Trên đây là một số lỗi thường gặp mà khách hàng hay gặp khi đăng ký wifi và trong quá trình sử dụng wifi mắc phải. Nếu trong quá trình sử dụng mạng FPT, khách hàng có cần hỗ trợ vui lòng liên hệ

tong-dai

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích cho bạn và bạn bè của bạn.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Thanh toán 6 tháng tặng 1 thángThanh toán 12 tháng tặng 2 tháng