0901888537

FPT Play Box là giải pháp ứng dụng cho cộng đồng thông minh

FPT Play Box là giải pháp ứng dụng cho cộng đồng thông minh

Thiết bị FPT Play Box đứng đầu hạng mục “Giải pháp ứng dụng cho công dân hoặc cộng đồng thông minh” thuộc giải thưởng “Thành phố Thông minh Việt Nam 2020”.

Đôi nét về giải thưởng mà thiết bị FPT Play Box vừa được trao thưởng

Để nhận giải thưởng này, thiết bị FPT Play Box phải trải qua ba vòng đánh giá, bình chọn gồm sơ tuyển, thuyết trình và thẩm định thực tế và bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia uy tín, có chuyên môn cao từ Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, quản lý…

FPT play box 2020 , đầu thu kỹ thuật số được ưa chuộng nhất hiện nay
FPT play box 2020 , đầu thu kỹ thuật số được ưa chuộng nhất hiện nay

Những ưu điểm nổi bật của thiết bị FPT Play Box 2020

Sản phẩm FPT Play Box nhận đánh giá cao vì là thiết bị TV Box tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại. Nhờ kết hợp với ứng dụng FPT Play Rogo, thiết bị này không chỉ là hộp box nhỏ trong nhà phục vụ nhu cầu giải trí mà còn tích hợp nền tảng công nghệ tân tiến AI. Với khả năng điều khiển bằng giọng nói để tắt hoặc mở các thiết bị trong nhà như đèn, điện, kênh truyền hình… FPT Play Box có vai trò như “một trợ lý” trong ngôi nhà.

Sản phẩm không chỉ kết nối với các thiết bị Wi-Fi mà còn hợp tác với các đơn vị sản xuất thiết bị thông minh. Với nền tảng này, các doanh nghiệp IoT tại Việt Nam có thể thâm nhập thị trường dễ dàng hơn thông qua 500.000 sản phẩm FPT Play Box có sẵn trên thị trường.

Ban tổ chức đánh giá thiết bị FPT Play Box  có nhiều niềm năng để phát triển, nâng cao chất lượng, góp phần thúc đẩy nhanh tiến trình xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Đại diện FPT Play Box cho biết giải thưởng là một sự khích lệ tinh thần kịp thời cho đội ngũ phát triển kiên trì với chiến lược Smart City của ban lãnh đạo FPT Telecom.

“FPT Play Box đã chuẩn bị cho hệ sinh thái Smart Home FPT Play Rogo từ năm 2019 và dự kiến trong năm 2021 chúng tôi sẽ hiện thực hóa bằng các sản phẩm cụ thể đầu tiên cùng các đối tác sản xuất trong nước như Điện Quang, Rạng Đông”, ông Lê Trọng Đức – Giám đốc FPT Play Box chia sẻ.

Kết luận

Giải thưởng “Thành phố Thông minh Việt Nam 2020” do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức chương trình phát động. Giải thưởng được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh, cổ vũ các thành phần, các đơn vị đã và đang có những đóng góp giúp thông minh hóa các đô thị Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng phát triển thành phố thông minh bền vững tại Việt Nam và tiến trình chuyển đổi số quốc gia, thực hiện các mục tiêu, định hướng cũng như các chủ trương chính sách của Chính phủ.

Với kinh nghiệm triển khai nhiều giải thưởng, chương trình bình chọn quy mô quốc gia và quốc tế, VINASA cùng các chuyên gia đã xây dựng hệ thống giải thưởng “Thành phố Thông minh Việt Nam”. Giải thưởng được trao cho bốn nhóm gồm nhóm một cho các đô thị thuộc 6 loại hình đô thị của Việt Nam, nhóm 2 cho các dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh, nhóm 3 cho các dự án bất động sản công nghiệp (Business park), nhóm 4 cho các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

[contact-form-7 404 "Not Found"]